HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH LẮP ĐẶT ỔN ÁP 3 PHA 600KVA

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH LẮP ĐẶT ỔN ÁP 3 PHA 600KVA

Giảm giá!

Giá: 330.000.000 đ 417.160.000đ

Hãng sản xuất : LIOA
Bảo hành : 48 THÁNG
Download

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH LẮP ĐẶT ỔN ÁP 3 PHA 600KVA, CÔNG TY NHẬT LINH XIN GỬI TỚI QUÝ KHÁCH CÁC THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MÁY ỔN ÁP LIOA 3 PHA : LH 0916.587.597 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CÓ BÁO GIÁ TỐT HƠN.

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH LẮP ĐẶT ỔN ÁP 3 PHA 600KVA

để đảm bảo máy ổn áp lioa 3 pha chạy ổn định đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất, chúng ta cần phải lắp đặt và bảo quản theo đúng quy trình kỹ thuật.

CHUẨN BỊ DÂY CÁP ĐIỆN CỐT ĐỒNG CHO VIỆC LẮP ĐẶT

Trước khi lắp đặt ổn áp lioa 600kva cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ lớn, vì dây nhỏ điện sẽ tiêu hao sụt áp trên đường dây . dây cáp điện phù hợp để đấu nối lắp đặt cho máy ổn áp lioa 600kva là dây cáp điện : 3 x 180 mm +1 x 120 mm ( dây lớn hơn càng tốt)

Lưu ý: Khi đấu dây điện: input (vào) và output (ra) phải đúng vị trí nguồn hướng dẫn tại vị trí cọc nguồn của ổn áp : [A – B – C] là nguồn vào 380v , [X -Y- Z] là nguồn ra 380v [N] dây nối mát trung tính nguồn vào và nguồn ra chung bắt buộc phải đấu nối dây trung tính cho máy ổn áp. Để an toàn có thể nối dây tiếp đất ở sau máy (nới vít đấu dây và chôn xuống đất)

– Sau khi đấu xong dây cáp điện vào và ra, phải xiết chặt các mối nối của máy ổn áp lioa 1000kva nhằm tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích, đồng thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của các thiết bị điện sử dụng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỔN ÁP LIOA 600KVA 

máy ổn áp lioa 600kva thường được sử dụng cho các thiết bị điện công nghiệp, dân dụng, văn phòng ,…

ổn áp lioa 600kva tính ra kw nhân với hệ số cốt f =0,8 tương đương với 480kw/3 pha= 1000A (ampe)/1 pha.

 1. Để sử dụng máy ổn áp lioa 600kva một cách hiệu quả và an toàn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:
  – Lắp đặt máy ổn áp lioa 600kva cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (Thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 3X 180mm+1 x120mm)
  – Hãy vặn chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo hệ thống tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng move, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy ổn áp lioa, cháy dây, gây ra hỏa hoạn…
  – Đặt máy ổn áp lioa 600kva nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt,  tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn khi vận hành.
  – Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp đất cho máy, không di chuyển máy lioa khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác vào máy.
  – Máy ổn áp lioa 1000kva chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm thì công suất máy cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.
 2. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY ỔN ÁP LIOA 600KVA

– Từ nguồn điện lưới qua attomat tủ tổng vào INPUT của ổn áp có ký hiệu từng pha trên máy ổn áp : A B C tương ứng pha 1 , pha 2 , pha 3
– Từ OUTPUT của ổn áp có lý hiệu( X Y Z) nối vào APTOMAT tổng và từ aptomat tổng chia cho các aptomat nhánh để cấp điện cho từng phụ tải sử dụng.
– Trường hợp nếu mất điện đột ngột phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp lioa, khi có điện lại thì bật lần lượt các phụ tải.

 1. Lưu ý: “Điện vào càng yếu thì tổn hao càng lớn và công suất máy ổn áp lioa 600kva càng giảm” Chính vì vậy cần phải theo dõi và điều chỉnh phụ tải cho phù hợp với toàn bộ hệ thống. Tránh quá tải hệ thống dẫn đến cháy hỏng máy ổn áp Lioa.

3: VẬN HÀNH MÁY ỔN ÁP LIOA 600KVA

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và người vận hành máy ổn áp lioa 1000kva cần tuân theo các quy tắc vận hành lần lượt như sau:

1: kiểm tra tắt toàn bộ aptomat ổn áp và aptomat đầu ra phụ tải

2: quan sát máy ổn áp tại vị trí đấu nối không có gì bất thường

3: bật aptomat cấp nguồn vào máy ổn áp

4: bật aptomat khởi động máy ổn áp sau khoảng 15 s, quan sát đèn báo đồng hồ A, đồng V,  đo điện đầu ra aptomat nếu điện áp đầu ra đủ điện 380v (+_ 2-3%) là máy ổn áp đã đảm bảo hoạt động ổn định.

5: bật lần lượt aptomat phụ tải và sử dụng đảm bảo tải không sử dụng quá công suất ( không được sử dụng quá dòng tải 850A/ 1 pha) dòng tải max là 1000A/ 1 pha.

Khi không sử dụng muốn tắt máy ổn áp lioa 600kva ta thao tác ngược lại như sau.

1: Tắt lần lượt phụ tải, (aptomat phụ tải)

2: Tắt aptomat của máy ổn áp lioa

3: tắt aptomat cấp nguồn cho máy ổn áp

Bài viết do kỹ sư Nguyễn Huy Hoàng !

Nội dung tab mới

Sản Phẩm Liên Quan